Bộ phim Việt 'Huyền sử vua Đinh' rút khỏi rạp với doanh thu 42 triệu đồng

Bộ phim Việt 'Huyền sử vua Đinh' rút khỏi rạp với doanh thu 42 triệu đồng

Sau 10 ngày công chiếu, “Huyền sử vua Đinh” của đạo diễn Anthony Võ rời khỏi rạp với doanh thu 42 triệu đồng, trở thành một trong những bộ phim có doanh thu thấp nhất trong lịch sử điện ảnh Việt.

Phạm Băng Băng diện trang phục của NTK Chung Thanh Phong trên thảm đỏ liên hoan phim Cannes
NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN NÂNG CAO TINH THẦN VÀ HIỆU SUẤT LÀM VIỆC
Xoa dịu tâm hồn với 7 bộ phim nhẹ nhàng của Hàn Quốc
Mẹo khử mùi cơ thể giúp bạn luôn tỏa hương thơm ngát

Trao đổi với Tiền Phong, đạo diễn Anthony Võ cho biết anh bình thản đối diện trước thực tế bộ phim Huyền sử vua Đinh rút khỏi rạp chiếu. Đây là tình huống mà ê-kíp đã lường trước khi bộ phim không đạt doanh thu như kỳ vọng.

Trước đó, đạo diễn anh Anthony Võ và ê-kíp đã trao đổi với hệ thống rạp là chỉ chiếu trong vòng một tuần. Sau một tuần, nhà rạp có thể rút phim nếu doanh thu không đạt yêu cầu.

Sau 10 ngày công chiếu, bộ phim Huyền sử vua Đinh chỉ đạt doanh thu 42 triệu đồng (theo số liệu từ Box Office Vietnam - đơn vị kiểm toán doanh thu phòng vé độc lập) trở thành một trong những bộ phim có doanh thu thấp nhất trong lịch sử điện ảnh Việt.

Đạo diễn Anthony Võ tâm sự anh ghi nhận những ý kiến đóng góp của khán giả về bộ phim Huyền sử vua Đinh và cũng vui khi còn nhiều người quan tâm đến phim lịch sử quân sự. “Tôi hy vọng trong thời gian tới có nhiều nhà đầu tư về kinh phí và công sức để cho ra những tác phẩm điện ảnh lịch sử quân sự hay cho Việt Nam”, đạo diễn Anthony Võ nói.

“Sau thất bại của bộ phim Huyền sử vua Đinh, tôi rút ra kinh nghiệm đó là không nên tin tưởng vào bất cứ lời hứa hẹn của đơn vị nào khi đưa phim ra rạp”, nam đạo diễn nhấn mạnh.

Bộ phim Việt 'Huyền sử vua Đinh' rút khỏi rạp với doanh thu 42 triệu đồng ảnh 1

Huyền sử vua Đinh trở thành một trong những bộ phim có doanh thu thấp nhất trong lịch sử điện ảnh Việt. Ảnh: ĐPCC.

Nói về những khó khăn khi làm bộ phim đề tài lịch sử, đạo diễn Anthony Võ cho biết trở ngại lớn nhất là kinh phí để biến những ý tưởng kịch bản thành tác phẩm điện ảnh. Bên cạnh đó, phim lịch sử là đề tài kén khán giả nên khó huy động kinh phí.

“Tôi luôn cố gắng tận dụng những gì mình đang có để xây dựng bộ phim tốt nhất có thể. Bên cạnh khó khăn về kinh phí, đề tài phim kén người xem là vấn đề giấy phép phát hành và kiểm duyệt. Phim phải chú ý từ tạo hình nhân vật, các cột mốc lịch sử cho tới từng lời thoại… Khó khăn nhất vẫn là làm thế nào có một bộ phim sử thi thuần Việt mà người xem không phải thốt lên như đang xem phim Trung Quốc"...

Huyền sử vua Đinh xoay quanh câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, vốn là một trong những sự kiện quan trọng trong lịch sử nước nhà. Tuy nhiên, ê-kíp có nước đi khá táo bạo khi chọn khai thác yếu tố huyền sử.

Bộ phim ra rạp ngày 18/11 nhưng nhanh chóng gây thất vọng vì có nội dung đơn giản, chất lượng sản xuất kém… Là phim khai thác yếu tố lịch sử, lại kể về một trận chiến quan trọng, nhưng Huyền sử vua Đinh không được đầu tư mạnh về mảng hành động.

Tác phẩm cũng gây thất vọng lớn về phần trang phục, hóa trang. Các diễn viên gắn râu giả trông gượng gạo, giống kịch sân khấu. Phần phục trang đơn giản, thiếu sự nghiên cứu và đầu tư. Binh khí trong phim không hề đồng bộ, đôi lúc trông khá lạc quẻ. Chưa kể, một số diễn viên quần chúng còn nhuộm tóc, cắt tỉa theo phong cách hiện đại nhưng lại vào vai binh sĩ thời xưa. Tất cả khiến phim bị khán giả quê nhà hắt hủi. Nhiều ý kiến đánh giá chất lượng tác phẩm ở mức dưới trung bình, chỉ thích hợp để làm web-drama (phim chiếu mạng) hơn là phim điện ảnh chiếu rạp.

Theo: Tienphong

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...