Chính phủ lập tổ công tác gỡ khó cho thị trường bất động sản

Chính phủ lập tổ công tác gỡ khó cho thị trường bất động sản

Thủ tướng vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản (BĐS) cho các địa phương, doanh nghiệp.

Vàng quay đầu giảm khi USD tăng trở lại
Các mã tâm điểm ngành cảng biển năm 2023
4 yếu tố sẽ hỗ trợ thanh khoản hệ thống ngân hàng trong năm 2023
10 sự kiện nổi bật của ngành tài chính năm 2022

Tổ công tác do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm tổ trưởng, phối hợp với các tổ phó là Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú và Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh.

Các thành viên gồm Thứ trưởng Công an Lương Tam Quang, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục, Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Nhiệm vụ của tổ công tác là rà soát, hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong triển khai dự án BĐS cho các địa phương, doanh nghiệp tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành khác. Ngoài ra, tổ sẽ đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp việc tháo gỡ khó khăn liên quan đến việc thực hiện các dự án BĐS, đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan.

Về quyền hạn, tổ công tác có quyền yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương, các doanh nghiệp có liên quan báo cáo, cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan đến các dự án BĐS đang triển khai nhưng có khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý theo báo cáo của các địa phương.

Tổ công tác cũng có thể mời lãnh đạo các cơ quan Trung ương và UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương có liên quan hoặc các tổ chức, chuyên gia phối hợp, tham vấn trong quá trình tổ thực hiện nhiệm vụ. 

Tổ công tác được thành lập trong bối cảnh thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn, giao dịch giảm mạnh, nhiều dự án ngừng trệ không tiếp tục triển khai do đói vốn từ đầu năm nay. Nhiều doanh nghiệp BĐS đã phải cắt giảm lao động, tinh giản bộ máy và vay vốn với lãi suất cao để tạm thời duy trì hoạt động.

Theo: DNSG

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...