Đột nhiên, dâu tây lại trở nên rẻ mạt khiến nhiều người cảm thấy bất an về chất lượng sản phẩm. Ảnh: 2food
Đứng trước tình trạng một món ăn đắt hàng như dâu tây Mộc Châu trở thành "nạn nhân" chờ giải cứu với mức giá rẻ rề, nhiều người không khỏi cảm thấy lo lắng, hoang mang về lý do. Tuy chưa được các cơ quan ban ngành lý giải rõ ràng nhưng theo nguồn tin từ VTC, người tiêu dùng cần phải cẩn trọng khi mua dâu vào thời điểm này do một lượng lớn dâu tây được nhập từ Trung Quốc đang có mặt trong thị trường.
Bởi thế, mọi người cần phân biệt rõ dâu tây Mộc Châu và dâu tây nhập từ Trung Quốc để lựa chọn đúng hàng, đúng sản phẩm cần mua. Tránh việc bị thương nhân kéo vào tình cảnh "treo đầu dê bán thịt chó".
Theo đó, dâu Mộc Châu 90% là giống đến từ Nhật Bản nên có một kích thước không đồng đều, quả cũng không sậm màu, quá đẹp mắt như hàng Trung Quốc. Ảnh: Dâu tây
Khi vào vụ, dâu tây Mộc Châu cho kích thước tương đối nhỏ, dao động từ 10-30g một quả nên các bạn cũng cần phải lưu ý chi tiết này, tránh ham dâu to. Ảnh: Minh Triều
Ngoài màu sắc, kích thước thì điểm khác biệt lớn nhất của dâu Trung Quốc so với dâu Mộc Châu là dâu nước bạn có thể để lâu ngày mà không sợ hư hỏng. Ảnh: Minh Tuân
Đứng trước tình trạng dâu tây được bán tràn lan, vào mùa như thời điểm hiện tại thì việc nâng cao cảnh giác trong việc lựa chọn dâu cũng hết sức quan trọng để mua được đúng hàng, đúng giá. Các chị em cũng đừng nên quá ham rẻ mà dẫn đến việc mua lầm nhé!