“Doanh nhân vào bếp”: Hạnh phúc đến từ gian bếp
Chủ nhật ngày 28/10/2018 vừa qua, cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” đã diễn ra buổi quay clip cho các thí sinh của vòng giới thiệu.
Trong ngày này, 6 thí sinh đầu tiên đã tham gia với tinh thần phấn khởi và mang đến cho cuộc thi những sắc màu đa dạng. Điều đó chứng thực rằng, các nữ doanh nhân – họ là những nữ tướng đầy bản lĩnh trên thương trường và phía sau hậu trường, họ còn là những người phụ nữ đảm đang, giữ lửa yêu thương từ căn bếp của gia đình.
Với mong muốn lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc của những người doanh nhân thành đạt từ căn bếp ấm, Ban tổ chức hết sức tinh tế khi nhẹ nhàng lồng ghép vào đó một câu chuyện thực tế khi xây dựng nội dung cho mỗi tập phim. Thế nên, khi xem phim, bạn không chỉ thấy được tài “bếp trưởng” trong gia đình mà họ còn dành cả tâm tư tình cảm cho gia đình sau những giờ phút làm công việc kinh doanh đầy căng thẳng.
Ngày cuối tuần ấm áp
Người mở đầu
vòng thi giới thiệu, doanh nhân Phạm Hà Thủy đã tạo nên một không gian thật ấm
cúng và chứa chan tình cảm bởi vợ chồng chị đều đảm nhiệm những vai trò quan trọng,
thời gian dành cho con rất hiếm hoi bởi nào đi công tác rồi tiếp khách dày đặc.
Bởi thế, đối với cả gia đình, những ngày cuối tuần là cả nhà được sum vầy vui vẻ
bên bữa cơm do chính tay chị nấu với sự trợ giúp từ anh và hai con. Đối với các
con, đó là những ngày chủ nhật thật khác, bởi chúng được ăn món (cánh gà) yêu
thích. Đối với ông xã của chị thì có cả món canh chua là món khoái khẩu của
anh. Rồi cả nhà được trò chuyện nhiều hơn, được cùng chia sẻ biết bao câu chuyện
buồn vui trong một không gian nhà mình sau những vội vã, tất bật ngày thường.
Gửi gắm tình yêu vào món ăn
Như doanh nhân Trảo Thị Hạnh, chị đã mang đến câu chuyện từ chính mình vào những ngày thơ ấu. Chị kể, lúc đó gia đình còn nghèo lại đông anh chị em, việc ba mẹ lo gạo ăn đã khó đừng nói chi đến thịt cá. Vì vậy, những bữa ăn với món kho quẹt chỉ gồm nước mắm và ít nước mỡ, đường, bột ngọt mà mọi người đều ăn rất ngon lành. Hiện nay, khi cuộc sống đã khá hơn thì món kho quẹt chấm rau luộc đã được biến tấu thêm với thịt, tôm khô. Dự thi món này, chị muốn người dùng có cảm giác về những khoảng khắc ngày thơ, để thấy mình hạnh phúc biết bao. Thời đại ngày càng đổi mới và phát triển nhưng chúng ta vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi và biến tấu thêm một ít thực phẩm mới làm món ăn đa dạng hơn. Đó là một phần trong việc góp phần gìn giữ giá trị văn hóa dân tộc. Cũng như vậy, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Sương và doanh nhân Nguyễn Thị Huyền đã biến tấu món ăn dành cho những người thân yêu nhất trong gia đình mình. Với doanh nhân Phạm Nguyễn Thái Hằng, chị đã đặt trọn yêu thương vào món mì sốt spaghetti cho đứa em trai. Theo chị, món này mỗi ngày được cải thiện và trở nên xuất sắc với sự cảm nhận và điều chỉnh cách nấu cho ngon nhất của cả hai chị em. Riêng doanh nhân Thu Sương đến từ thương hiệu Chuồn Chuồn Ớt lại chế biến món bánh xèo Nhật Bản với sự kết hợp nguyên liệu Việt cho ra sản phẩm đặc biệt ngon. Chị thú nhận rằng, người làm kinh doanh không có nhiều thời gian, nên món bánh xèo của chị là sự tổng hợp sẽ chỉ nấu một món đủ cả tinh bột, thịt cá, trứng sữa, rau xanh.... Món bánh xèo kiểu này có vị thơm của bơ và trứng, vị béo vừa đủ của sữa tươi, thịt tôm rau được nguỵ trang dưới cái bánh tròn xinh mềm như pizza lại ăn kèm sốt mayonaise tươi mà trẻ con và người lớn đều mê tít.
Món chay giàu dinh dưỡng
Điều thú vị của cuộc
thi, doanh nhân Nguyễn Thị Huyền và doanh nhân Nguyễn Thị Mỵ mang đến những món
chay giàu dinh dưỡng.
Doanh nhân Nguyễn Thị Huyền đã tham dự bằng món bánh hỏi cuộn nấm bào ngư. Chị Huyền cho biết, điểm thu hút của món này là nước chấm. Trong ẩm thực Việt nói chung, nước chấm là linh hồn của các món cuốn. Ở món nước chấm này, chị pha theo tỷ lệ 1:1:2 đường, tắc, nước mắm. Ai thích dùng cay thì thêm ít ớt cho đậm vị, kích thích vị giác hơn. Nhìn cách bày trí khéo léo, phối hợp hài hòa màu sắc của món ăn, khiến ai cũng trầm trồ.
Đặc biệt chị Nguyễn Thị Mỵ, xuất thân từ vùng đất đỏ bazan Bình Phước – thủ phủ của hạt điều. Do đó, chị đã mang đến cuộc thi một món soup từ lòng đất mẹ của mình là soup hạt điều. Chị chia sẻ rằng chị ăn chay được 10 năm nên ý thức được vai trò quan trọng của ăn chay, giữ gìn sức khỏe. Bản thân chị kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất hạt điều. Khi xuất khẩu, tiếp xúc với các doanh nghiệp nước bạn như Mỹ, Canada thì thấy được các loại hạt rất nhiều bởi nó rất giàu dinh dưỡng, đạm, phòng ngừa bệnh .... nên quyết định sử dụng các loại hạt vào bữa ăn nhiều hơn, đặc biệt là hạt điều. Qua cuộc thi, chị mong đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Ngoài Ban giám khảo trong vai trò nhận xét cho mỗi món ăn, ở vòng giới thiệu này Ban tổ chức đã mời đến những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực nhằm mang đến màu sắc phong phú cho cuộc thi. Và trong buổi này, bên cạnh sự dí dỏm của Giám khảo – Diễn viên Hòa Hiệp, sự điềm đạm và khá dễ tính của Giám khảo – Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Huỳnh Mai còn có sự xuất hiện đầy bất ngờ của Food Blogger Chánh Trần. Chính sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của anh đã mang đến cho các thí sinh những kiến thức về ẩm thực quý báu.
Theo taichinhdoanhnghiep