“Doanh nhân vào bếp” – Khoảnh khắc bình yên sau những phút giây thương trường

“Doanh nhân vào bếp” – Khoảnh khắc bình yên sau những phút giây thương trường

Chiều 16/10/2018, tại TP.HCM, cuộc thi "Doanh nhân vào bếp" do Công ty Young Media tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của đông đảo doanh nhân cũng như sự góp mặt đưa tin của các cơ quan truyền thông báo đài.

Prudential đổi mới mô hình văn phòng tổng đại lý, khẳng định cam kết đồng hành cùng các đối tác
FPT và Prudential Việt Nam ký kết biên bản hợp tác chiến lược
Dat Xanh Services: Ghi nhận 1.237 tỷ doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2024
VNFITE: Sợi dây kết nối nguồn vốn hiệu quả



Các thành viên trong BTC


Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã có những chia sẻ chân tình về việc ra mắt "đứa con" của mình - cuộc thi "Doanh nhân vào bếp". "Xuất phát từ bản thân là một doanh nhân vừa điều hành doanh nghiệp vừa quán xuyến việc gia đình, nên những bữa cơm trở nên quan trọng. Bữa ăn không chỉ là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình mà còn là nơi gắn kết các thành viên với nhau. Cho nên, là những doanh nhân thành đạt, chúng ta không chỉ biết đến thành công ngoài xã hội, trong kinh doanh mà thành công cả trông việc giữ gìn hạnh phúc trong thời 4.0" hiện nay. Hy vọng với thông điệp của cuộc thi sẽ giúp các anh chị doanh nhân sẽ có được khoảng thời gian tuyệt vời nhất để lưu giữ những hình ảnh thân thương của mái ấm gia đình qua bữa cơm hằng ngày."Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh – Giám đốc Young Media - Người sáng lập cuộc thi chia sẻ.



Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh – GĐ Young Media phát biểu khai mạc chương trình


Cũng tại buổi họp báo, chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Lý Thị Mai - cố vấn chương trình đã phát biểu rằng, bữa cơm không chỉ quan trọng mà còn thể hiện trong đó bằng cả tấm lòng của người nấu. Và không chỉ có người vợ đảm nhiệm vai trò "bếp trưởng" mà cả người chồng cũng có thể tham gia. Vì thế, "Doanh nhân vào bếp là cơ hội để các gia đình doanh nhân có dịp tìm lại khoảnh khắc bình yên sau những giờ làm công việc kinh doanh vất vả. Ngoài ra, chuyên gia còn chia sẻ giải thưởng của thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia dành riêng cho chương trình: chiếc trâm cài áo không chỉ là một chiếc muỗng được cách điệu mà đó còn là một nốt nhạc. Và hãy vào bếp bằng tâm hồn thanh thản nhẹ tênh của những tiếng nhạc du dương, thánh thót để bếp nhà luôn vui tươi, ấm áp và tròn đầy.



Chuyên gia tâm lý - TS Lý Thị Mai – Cố vấn chương trình


Đặc biệt hơn cả, thành phần BGK được Ban tổ chức giao trọng trách cầm cân nảy mực phải kể đến nhà báo Đan Hà, diễn viên Hòa Hiệp, bếp trưởng Nguyễn Ngọc Kha - Bếp trưởng Nhà hàng & Cafe Bến Hẹn, Doanh nhân Phan Thị Thu ThủyDoanh nhân Nguyễn Thị Huỳnh Mai. Trưởng BGK Đan Hà vốn là người không chuyên về nấu nướng nhưng chị lại là người có thâm niên trong lĩnh vực nấu ăn cho gia đình. Chị đã tìm tòi, nghiên cứu và trở thành một người "sành" về ẩm thực. Hiện nay, chị còn tham gia các lớp hướng dẫn và dạy cho các lớp nấu ăn cho các công ty nước ngoài tại các khu công nghiệp Bình Dương... Khi được hỏi về các tiêu chí chấm điểm của BGK, chị đã dành những chia sẻ thật thẳng thắn dành cho các thí sinh rằng việc chấm thi dựa trên các tiêu chí như về cách kết hợp các nguyên vật liệu trong chế biến món ăn, cách kết hợp các món ăn trong một bữa cơm hay các yếu tố như mùi vị, màu sắc, sự sáng tạo cho một món ăn phải đảm bảo, cũng như phần thuyết trình đúng thời gian quy định, lưu loát, dễ hiểu và thuyết phục...



Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh tặng hoa cho các giám khảo (từ trái qua): Nhà báo Đan Hà, Diễn viên Hòa Hiệp, Bếp trưởng Nhà hàng & Café Bến Hẹn Nguyễn Ngọc Kha, Doanh nhân Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy


Riêng diễn viên Hòa Hiệp, dù lịch diễn xuất dày đặc nhưng anh vẫn cố gắng sắp xếp đến tham dự, bởi ẩm thực là niềm đam mê của anh. Đồng thời, anh còn dí dỏm khi nhận được một câu hỏi từ một khách mời nam rằng nếu nấu không ngon có được chấm điểm không? Hòa Hiệp nói riêng anh đã cho vị nam thí sinh một điểm cộng vì tinh thần này, vì ngày nay công việc bếp núc không còn mặc định cho giới nữ nữa mà cả nam giới cũng có thể làm tốt.




Buổi họp báo nhận được sự hỏi đáp nhiệt tình từ phía các vị khách mời và báo chí


Buổi họp báo giới thiệu và phát động cuộc thi "Doanh nhân vào bếp" diễn ra khá sôi nổi và hào hứng. Đó là một sự khởi đầu tốt đẹp để đến ngày 18/11 khi bước vào chung kết, cuộc thi hứa hẹn sẽ là những khoảng thời gian lưu giữ hạnh phúc, tình cảm gia đình thật tuyệt vời của các doanh nhân thời 4.0.



Các khách mời chụp hình lưu niệm tại buổi họp báo

 

THỂ LỆ CUỘC THI

Ban tổ chức cuộc thi ban hành Thể lệ cuộc thi như sau:

1.      Đối tượng:

     . Nữ doanh nhân/ các nữ quản lý có đam mê với lĩnh vực nấu ăn.

     . Ứng viên tham gia không được là nhân viên của công ty Young Media hoặc là người thân của Ban giám khảo.

     . Mỗi thí sinh (01) trong chương trình chung kết được hỗ trợ bởi 1 phụ bếp (chú ý: phụ bếp không được là một chuyên gia/bếp trưởng/ bếp phó trong ngành ẩm thực)

     . Số lượng thí sinh tham gia: 15 người

   2. Thời gian: Cuộc thi nhận hồ sơ đến hết ngày 30/10/2018

      . Thời gian tổ chức: 16/10/2018 đến 21/11/2018

   3. Địa điểm tổ chức:

     . Họp báo: Nhà hàng SHP Gourmet -151 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM

     . Chung kết: Nhà hàng & Cafe Bến Hẹn – 755 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

   4. Cách đăng ký:

     . Các thí sinh đăng ký theo form qua mail của chương trình: doanhnhanvaobep@gmail.com

Hotline: 0909.001.361 hoặc vào website cuộc thi: http://doanhnhanvaobep.vn/


Theo taichinhdoanhnghiep

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...