Hương vị Hà Lan tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018!
Ngày 14 – 17/11 tại SECC – TP.HCM tổ chức Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018, và Hà Lan vinh dự được chọn là Quốc gia Danh dự tại Vietnam tham gia triển lãm lần này.
Gian hàng Hà Lan - Holland Pavillion và chuỗi sự kiện diễn ra trong suốt Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 trình diễn bí quyết và kinh nghiệm chuyên môn cũng như sản phẩm chất lượng cao của các công ty Hà Lan, cần cho sự tăng trưởng bền vững và bao trùm của ngành nông nghiệp thực phẩm của Việt Nam. Ông Freek Vossenaar, Đặc phái viên Hà Lan sẽ tham dự triển lãm lần này để chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin của Hà Lan trong kinh doanh nông sản và thực phẩm.
Cắt
băng khai mạc gian hàng Hà Lan
Chuỗi
sự kiện tăng cường sâu sắc quan hệ hợp tác nông nghiệp của Hà Lan và
Việt Nam được tổ chức xuyên suốt Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực
phẩm Việt Nam 2018:
Hàng loạt nông sản và thiết bị từ Hà Lan sẽ được trưng bày đến gần với người tiêu dùng Việt hơn bao giờ hết. Mọi người có thể nếm, trải nghiệm và mua sắm nhiều sản phẩm các loại – từ thực phẩm tươi như rau, dưa chuột, dưa hấu, măng tây, cà chua đến sản phẩm thịt lợn, gà – có ‘’nguồn gốc từ Hà Lan và được nuôi trồng tại Việt Nam’’ sẽ do nhiều công ty Hà Lan mang đến. Hơn nữa, mọi người có thể nếm táo Hà Lan mới hái ngay tại Việt Nam vì lô hàng táo Joly Red đầu mùa năm 2018 cũng sẽ tham gia Triển lãm.
Nhờ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp
Thực phẩm Việt Nam 2018, người tiêu dùng Việt lần đầu tiên có cơ hội
thưởng thức thịt bê Hà Lan thơm ngon, an toàn. Hà Lan là nhà sản xuất
thịt bê lớn nhất Liên minh Châu Âu.
Nhiều loại thực phẩm đặc sắc như bánh stroopwafer, sữa hữu cơ và pho mát cũng đem đến cho người tiêu dùng hương vị truyền thống của Hà Lan.
Ẩm thực Hà Lan hiện đại không chỉ có văn hóa ẩm thực và ăn uống. Ẩm thực Hà Lan đề cao yếu tố sáng tạo và bền vững. Ngày nay, ẩm thực Hà Lan đồng nghĩa với ngon miệng, lành sạch, nấu nướng có trách nhiệm, những yếu tố đã phát triển với tính sáng tạo và sự thịnh vượng của người Hà Lan; đây là kết quả của chủ nghĩa thực tế và suy nghĩ tự do Hà Lan, theo nguyên tắc ‘’ít là nhiều’’.
Sinh ra tại Hà Lan, ông Michel nổi
tiếng với phong cách nấu nướng siêu đẳng, độc đáo, là minh chứng sống
về niềm đam mê tạo ra trải nghiệm ẩm thực khác biệt.
Sau khi được đào tạo chính thức tại Hà Lan, Michel đã đi du lịch nhiều nơi để tìm kiếm thử thách mới, làm quen với nhiều nền ẩm thực đa dạng từ các nền văn hóa khác nhau, tìm cách kết hợp chúng với kinh nghiệm làm việc riêng có, tạo ảnh hưởng lớn đến phong cách nấu nướng của ông. Ẩm thực Hà Lan là sự pha trộn nhuần nhuyễn giữa hương vị truyền thống và mới lạ, mang dấu ấn của nhiều đất nước khác nhau, đặc trưng của xã hội Hà Lan hiện đại.
Việt Nam và Hà Lan vừa hoàn thành hợp tác phát triển chuỗi thịt lợn, đào tạo nâng cao năng lực cho hàng trăm chuyên gia Việt Nam. Nhiều chuỗi thịt lợn trên toàn quốc đã được thành lập nhờ sự hỗ trợ của dự án. Bước tiếp theo, hai nước sẽ cùng nhau thiết lập một hệ thống phòng thí nghiệm tham chiếu cấp quốc gia cũng như xây dựng kế hoạch hành động để tăng cường quản lý an toàn thực phẩm. Hà Lan sẽ chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận với các bên có liên quan Việt Nam nhằm phát triển hệ thống thực phẩm và nông nghiệp lành mạnh mà hai bên tin rằng sẽ tạo nền móng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát triển thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe con người.
Theo taichinhdoanhnghiep