Lợi ích của rượu vang đối với sức khoẻ
Kiến thức về rượu vang cũng lâu đời như lịch sử văn hóa loài người, hàng ngàn năm nay rượu vang được xem là thức uống quen thuộc mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Từ thời xa xưa rượu vang đã được dùng như 1 loại
thuốc khử trùng nhờ thành phần polyphenol, thành phần này cũng giúp điều trị
một số chấn thương da liễu và sử dụng trong điều trị cơ bắp và khớp. Nhiều
nghiên cứu gần đây cũng đề xuất uống rượu vang điều độ - khoảng một ly mỗi ngày
để tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu uống quá nhiều thì nó sẽ gây nên một số tổn
thương nhất định đối với cơ thể.
Bài viết này sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về những lợi ích sức khỏe của việc uống rượu và loại rượu tốt cho sức khỏe cũng như những nguy cơ gây ra do uống quá nhiều rượu.
Thư giãn ngày cuối tuần cùng TRUMPETER Malbec.
Những lợi ích khi uống một ly rượu vang
Giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là các hợp chất ngăn ngừa tổn
thương tế bào gây ra bởi tình trạng viêm và tình trạng mất cân bằng giữa các
chất chống ô xy hoá và các phân tử gốc tự do, gọi là ứng kích oxy hoá (Oxdative
stress).
Có nhiều thực phẩm và đồ uống giàu chất chống oxy hóa, và rượu vang là một trong số đó. Nho có hàm lượng polyphenol rất cao đã được chứng minh có thể làm giảm tình trạng căng thẳng ứng kích oxy hóa và viêm. Vì nho dùng để sản xuất rượu vang đỏ có chất chống oxy hóa cao hơn các giống nho trắng, nên uống rượu vang đỏ có thể tăng mức độ chống oxy hóa trong máu của bạn lớn hơn so với vang trắng. Trên thực tế, một nghiên cứu kéo dài 2 tuần ở 40 người trưởng thành cho thấy việc tiêu thụ 13,5ounce (400ml) rượu vang đỏ hàng ngày tăng khả năng chống oxy hóa. Thêm vào đó, việc tăng cường chất chống oxy hóa bằng cách uống 1 ly rượu vang mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc 1 số bệnh như Alzheimer, bệnh Parkinson, và ứng kích oxy hóa.
TRUMPETER Chardonnay dòng rượu của những bữa tiệc hải sản.
Kháng viêm
Viêm mãn tính làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim
mạch, rối loạn tự miễn và một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn
chết tình trạng Viêm mãn tính thông qua chế độ ăn uống, giảm căng thẳng và tập
thể dục. Có nhiều loại thực phẩm có khả năng giảm viêm, và rượu vang là 1 trong
những loại chứa nhiều hợp chất có đặc tính chống viêm.
Các nghiên cứu tìm thấy hợp chất resveratrol
trong rượu vang có đặc tính chống viêm và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, một
nghiên cứu ở 4.461 người trưởng thành đã chứng minh rằng tiêu thụ rượu vang vừa
phải giúp tăng cường khả năng kháng viêm. Những người tham gia nghiên cứu này
tự báo cáo lượng rượu họ tiêu thụ mỗi ngày; và những người tiêu thụ tới 1,4
ounce (40 gram) rượu mỗi ngày ít bị viêm hơn so với những người không uống
rượu. Trong một nghiên cứu khác tiến hành trên 2.900 phụ nữ uống một ly rượu
vang hàng ngày đã giảm đáng kể các dấu hiệu viêm so với những phụ nữ kiêng
rượu. Một nghiên cứu khác ở nhóm những người trưởng thành ở độ tuổi trung bình
50 cũng cho thấy hiệu quả giảm viêm đáng kể khi họ uống mỗi ngày khoảng 5 ounce
(150ml) vang đỏ.
Mặc dù có khá nhiều nghiên cứu cho hiệu quả tích cực, tuy nhiên vẫn cần thời gian để nghiên cứu nhiều hơn những lợi ích chống viêm của rượu vang với người dùng.
TRUMPETER Reserve Malbec được làm 100% Malbec là
quốc nho của Argentina
Tốt cho tim mạch
Các nhà nghiên cứu tin rằng nồng độ cao chất
chống oxy hóa polyphenol có trong rượu vang đỏ có thể giảm nguy cơ của các bệnh
huyết áp cao, cholesterol cao và các bệnh chuyển hóa. Các nghiên cứu cho thấy
những cá nhân tiêu thụ một lượng rượu vang vừa phải đã giảm nguy cơ mắc các
bệnh tim; một nghiên cứu khác cho thấy việc uống rượu vang đỏ vừa phải giúp
điều hoà huyết áp. Tuy nhiên, trong 1 số nghiên cứu khác cho thấy tác dụng này
không có ích cho những người có huyết áp bình thường hoặc những người đã bị
bệnh tim, hơn nữa, rượu vang có thể làm giảm tác dụng của thuốc huyết áp.
Tác dụng của rượu vang đối với tim mạch hiện vẫn
đang là chủ đề còn nhiều tranh luận và cần nhiều nghiên cứu hơn, vì việc tiêu
thụ rượu quá mức sẽ chỉ mang đến những tác hại cho cơ thể, nhất là những người
có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Lợi ích khác
Việc uống rượu vang điều độ cũng mang lại nhiều lợi ích khác chẳng hạn như giảm nguy cơ trầm cảm và mang lại sức khoẻ cho tinh thần và vì vậy giúp nâng cao tuổi thọ. Ngoài ra, việc uống rượu vang điều độ cũng giúp chúng ta có đường ruột khoẻ mạnh, cải thiện các dấu hiệu của bệnh hội chứng chuyển hoá ở những người có nguy cơ mắc bệnh béo phì.
Những chai vang thượng hạng của thương hiệu
RUTINI WINES
Vậy rượu vang đỏ và rượu vang trắng thì loại nào
sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khoẻ?
Trên thực tế, những tác dụng có lợi của rượu
vang đỏ đối với sức khoẻ được nghiên cứu và công nhận nhiều hơn so với vang
trắng, thêm vào đó độ phân giải của rượu vang đỏ cũng ca0 gấp 10 lần so với
vang trắng. Có thể nói, Rượu vang đỏ có khả năng cung cấp nhiều lợi ích sức
khỏe hơn so với rượu vang trắng. Tuy nhiên, chúng ta cần có nhiều nghiên cứu
hơn để có thể kết luận, đặc biệt là về rượu vang trắng.
Vậy tiêu thụ bao nhiêu lượng rượu là vừa đủ và
tốt nhất cho sức khoẻ?
Một nghiên cứu gần đây phân tích lượng rượu phù
hợp hàng ngày là 1 ly (150 ml) đối với phụ nữ, và 2 ly (300 ml) đối với nam
giới, việc uống lượng rượu vừa phải này một cách điều độ sẽ mang lại nhiều lợi
ích cho sức khỏe. Chính phủ Hoa Kỳ cũng đưa ra khuyến nghị tương tự để giúp
người dân tiêu thụ lượng rượu vừa đủ để chăm sóc sức khoẻ.
Tuy nhiên, để chăm sóc sức khoẻ toàn diện thì
ngoài việc bổ sung các loại đồ ăn, thức uống có lợi cho sức khoẻ như rượu vang,
chúng ta cần bổ sung chế độ tập luyện, làm việc và sinh hoạt hợp lý phù hợp với
từng cá nhân, nhất là phải chú ý đến tình trạng sức khoẻ hiện tại và tham khảo
thêm ý kiến của chuyên gia y tế trước khi quyết định chế độ ăn và tập luyện
hàng ngày.
Lưu ý cần biết khi uống rượu
Tiêu thụ một lượng rượu vang vừa đủ và điều độ sẽ
tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên việc uống quá nhiều rượu là không tốt. Tại Hoa kỳ,
trung bình có 87,798 người chết mỗi năm do việc lạm dụng và uống quá nhiều
rượu. Điều này chiếm 1 trong 10 trường hợp tử vong đối với người trưởng thành
trong độ tuổi từ 20 đến 64. Thêm vào đó, việc lạm dụng và uống quá nhiều rượu
nặng sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim, gan và tụy,
và những bệnh lý khác. Ngoài ra, những người có bệnh lý tim mạch, bệnh mãn
tính, phụ nữ có thai và trẻ em không nên uống rượu.
RƯỢU VIỆT ÂU – Nhập khẩu
và phân phối Rượu vang chính hãng toàn quốc
- Hotline: 028 36227777 - 0902 96
44 99 - 0926 238 239.
- Sales Manager: 0906 605 379
- Giao hàng nhanh chóng toàn quốc
– Free ship khu vực nội thành TP HCM.
- Địa chỉ: Số 44 – 44A Đường Số
1, Khu Phố 2, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
- Email: admin1@vietnamasia.vn
- Fanpage:
https://www.facebook.com/CuaHangRuouVietAu.
- Website:
https://ruouvangnhap.com.
Nguồn: RƯỢU VIỆT ÂU