Lợi ích của rượu vang đối với sức khoẻ

Lợi ích của rượu vang đối với sức khoẻ

Kiến thức về rượu vang cũng lâu đời như lịch sử văn hóa loài người, hàng ngàn năm nay rượu vang được xem là thức uống quen thuộc mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

9 thành phố đáng sống nhất trên thế giới cho những người ở độ tuổi 30
TẬN HƯỞNG TRỌN VẸN VẺ ĐẸP MÙA THU TẠI 9 ĐỊA ĐIỂM NỔI BẬT TRÊN THẾ GIỚI
73% du khách Việt lên kế hoạch du lịch thông qua mạng xã hội
Tới núi Mắt Thần cắm trại, khám phá "tuyệt tình cốc" vùng Đông Bắc

Từ thời xa xưa rượu vang đã được dùng như 1 loại thuốc khử trùng nhờ thành phần polyphenol, thành phần này cũng giúp điều trị một số chấn thương da liễu và sử dụng trong điều trị cơ bắp và khớp. Nhiều nghiên cứu gần đây cũng đề xuất uống rượu vang điều độ - khoảng một ly mỗi ngày để tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu uống quá nhiều thì nó sẽ gây nên một số tổn thương nhất định đối với cơ thể. 

Bài viết này sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về những lợi ích sức khỏe của việc uống rượu và loại rượu tốt cho sức khỏe cũng như những nguy cơ gây ra do uống quá nhiều rượu. 


Thư giãn ngày cuối tuần cùng TRUMPETER Malbec.

Những lợi ích khi uống một ly rượu vang

Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi tình trạng viêm và tình trạng mất cân bằng giữa các chất chống ô xy hoá và các phân tử gốc tự do, gọi là ứng kích oxy hoá (Oxdative stress). 

Có nhiều thực phẩm và đồ uống giàu chất chống oxy hóa, và rượu vang là một trong số đó. Nho có hàm lượng polyphenol rất cao đã được chứng minh có thể làm giảm tình trạng căng thẳng ứng kích oxy hóa và viêm. Vì nho dùng để sản xuất rượu vang đỏ có chất chống oxy hóa cao hơn các giống nho trắng, nên uống rượu vang đỏ có thể tăng mức độ chống oxy hóa trong máu của bạn lớn hơn so với vang trắng. Trên thực tế, một nghiên cứu kéo dài 2 tuần ở 40 người trưởng thành cho thấy việc tiêu thụ 13,5ounce (400ml) rượu vang đỏ hàng ngày tăng khả năng chống oxy hóa. Thêm vào đó, việc tăng cường chất chống oxy hóa bằng cách uống 1 ly rượu vang mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc 1 số bệnh như Alzheimer, bệnh Parkinson, và ứng kích oxy hóa.


TRUMPETER Chardonnay dòng rượu của những bữa tiệc hải sản.

Kháng viêm

Viêm mãn tính làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, rối loạn tự miễn và một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chết tình trạng Viêm mãn tính thông qua chế độ ăn uống, giảm căng thẳng và tập thể dục. Có nhiều loại thực phẩm có khả năng giảm viêm, và rượu vang là 1 trong những loại chứa nhiều hợp chất có đặc tính chống viêm.

Các nghiên cứu tìm thấy hợp chất resveratrol trong rượu vang có đặc tính chống viêm và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, một nghiên cứu ở 4.461 người trưởng thành đã chứng minh rằng tiêu thụ rượu vang vừa phải giúp tăng cường khả năng kháng viêm. Những người tham gia nghiên cứu này tự báo cáo lượng rượu họ tiêu thụ mỗi ngày; và những người tiêu thụ tới 1,4 ounce (40 gram) rượu mỗi ngày ít bị viêm hơn so với những người không uống rượu. Trong một nghiên cứu khác tiến hành trên 2.900 phụ nữ uống một ly rượu vang hàng ngày đã giảm đáng kể các dấu hiệu viêm so với những phụ nữ kiêng rượu. Một nghiên cứu khác ở nhóm những người trưởng thành ở độ tuổi trung bình 50 cũng cho thấy hiệu quả giảm viêm đáng kể khi họ uống mỗi ngày khoảng 5 ounce (150ml) vang đỏ.

Mặc dù có khá nhiều nghiên cứu cho hiệu quả tích cực, tuy nhiên vẫn cần thời gian để nghiên cứu nhiều hơn những lợi ích chống viêm của rượu vang với người dùng. 


TRUMPETER Reserve Malbec được làm 100% Malbec là quốc nho của Argentina

Tốt cho tim mạch

Các nhà nghiên cứu tin rằng nồng độ cao chất chống oxy hóa polyphenol có trong rượu vang đỏ có thể giảm nguy cơ của các bệnh huyết áp cao, cholesterol cao và các bệnh chuyển hóa. Các nghiên cứu cho thấy những cá nhân tiêu thụ một lượng rượu vang vừa phải đã giảm nguy cơ mắc các bệnh tim; một nghiên cứu khác cho thấy việc uống rượu vang đỏ vừa phải giúp điều hoà huyết áp. Tuy nhiên, trong 1 số nghiên cứu khác cho thấy tác dụng này không có ích cho những người có huyết áp bình thường hoặc những người đã bị bệnh tim, hơn nữa, rượu vang có thể làm giảm tác dụng của thuốc huyết áp. 

Tác dụng của rượu vang đối với tim mạch hiện vẫn đang là chủ đề còn nhiều tranh luận và cần nhiều nghiên cứu hơn, vì việc tiêu thụ rượu quá mức sẽ chỉ mang đến những tác hại cho cơ thể, nhất là những người có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Lợi ích khác

Việc uống rượu vang điều độ cũng mang lại nhiều lợi ích khác chẳng hạn như giảm nguy cơ trầm cảm và mang lại sức khoẻ cho tinh thần và vì vậy giúp nâng cao tuổi thọ. Ngoài ra, việc uống rượu vang điều độ cũng giúp chúng ta có đường ruột khoẻ mạnh, cải thiện các dấu hiệu của bệnh hội chứng chuyển hoá ở những người có nguy cơ mắc bệnh béo phì.


Những chai vang thượng hạng của thương hiệu RUTINI WINES

Vậy rượu vang đỏ và rượu vang trắng thì loại nào sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khoẻ? 

Trên thực tế, những tác dụng có lợi của rượu vang đỏ đối với sức khoẻ được nghiên cứu và công nhận nhiều hơn so với vang trắng, thêm vào đó độ phân giải của rượu vang đỏ cũng ca0 gấp 10 lần so với vang trắng. Có thể nói, Rượu vang đỏ có khả năng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với rượu vang trắng. Tuy nhiên, chúng ta cần có nhiều nghiên cứu hơn để có thể kết luận, đặc biệt là về rượu vang trắng.

Vậy tiêu thụ bao nhiêu lượng rượu là vừa đủ và tốt nhất cho sức khoẻ? 

Một nghiên cứu gần đây phân tích lượng rượu phù hợp hàng ngày là 1 ly (150 ml) đối với phụ nữ, và 2 ly (300 ml) đối với nam giới, việc uống lượng rượu vừa phải này một cách điều độ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính phủ Hoa Kỳ cũng đưa ra khuyến nghị tương tự để giúp người dân tiêu thụ lượng rượu vừa đủ để chăm sóc sức khoẻ. 

Tuy nhiên, để chăm sóc sức khoẻ toàn diện thì ngoài việc bổ sung các loại đồ ăn, thức uống có lợi cho sức khoẻ như rượu vang, chúng ta cần bổ sung chế độ tập luyện, làm việc và sinh hoạt hợp lý phù hợp với từng cá nhân, nhất là phải chú ý đến tình trạng sức khoẻ hiện tại và tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia y tế trước khi quyết định chế độ ăn và tập luyện hàng ngày.

Lưu ý cần biết khi uống rượu

Tiêu thụ một lượng rượu vang vừa đủ và điều độ sẽ tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên việc uống quá nhiều rượu là không tốt. Tại Hoa kỳ, trung bình có 87,798 người chết mỗi năm do việc lạm dụng và uống quá nhiều rượu. Điều này chiếm 1 trong 10 trường hợp tử vong đối với người trưởng thành trong độ tuổi từ 20 đến 64. Thêm vào đó, việc lạm dụng và uống quá nhiều rượu nặng sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim, gan và tụy, và những bệnh lý khác. Ngoài ra, những người có bệnh lý tim mạch, bệnh mãn tính, phụ nữ có thai và trẻ em không nên uống rượu.

 

 

RƯỢU VIỆT ÂU – Nhập khẩu và phân phối Rượu vang chính hãng toàn quốc

  • Hotline: 028 36227777 - 0902 96 44 99 - 0926 238 239.
  • Sales Manager: 0906 605 379
  • Giao hàng nhanh chóng toàn quốc – Free ship khu vực nội thành TP HCM.
  • Địa chỉ: Số 44 – 44A Đường Số 1, Khu Phố 2, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
  • Email: admin1@vietnamasia.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/CuaHangRuouVietAu.
  • Website: https://ruouvangnhap.com.

Nguồn: RƯỢU VIỆT ÂU 

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...