Nestlé Professional phối hợp chi Cục ATVSTP nâng cao kiến thức kinh doanh ăn uống đường phố
Ngày 12/9, Nestlé Professional, nhãn hàng thuộc công ty Nestlé Việt Nam, lần đầu tiên phối hợp với chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) các địa phương tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng chế biến thực phẩm cho người kinh doanh đường phố.
Chương trình đã thu hút 1.000 người tham gia sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố 10 tỉnh thành khắp cả nước (Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, TPHCM).
Đại diện chi cục ATVSTP chia sẻ kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm
Vấn đề ATVSTP đang là mối
quan tâm hàng đầu đối với mỗi người dân. Với việc tiên phong phối hợp với chi Cục
ATVSTP tổ chức loạt chương trình tập huấn, Nestlé, thông qua nhãn hàng Nestlé
Professional, khẳng định việc chia sẻ mối quan tâm toàn xã hội, đặc biệt
tại các thành phố lớn, nơi có một tỷ lệ khá cao người dân có thói quen ăn uống
bên ngoài, trên đường phố, và đối mặt với các rủi ro về thực phẩm không an toàn
cho sức khỏe.
Người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thức ăn đường phố an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Trên cơ sở này, Nestlé Professional đã quyết định đồng hành cùng ngành y tế địa phương giúp họ nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.
Bên cạnh kiến thức lý thuyết, các chuyên gia
ẩm thực cũng hướng dẫn thực hành chế biết món ăn ngon, hợp vệ sinh
Chương trình được thiết kế hài hòa, cân đối giữa thông tin về tình hình ATVSTP, các “bí kíp bỏ túi” chế biến thực phẩm an toàn, khung quy định pháp luật hiện hành quản lý ATVSTP. Đặc biệt, trong phần nội dung thực hành, bếp trưởng sẽ hướng dẫn người tham gia nấu các món ăn là sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền bằng nguyên liệu sạch phối kết hợp với sản phẩm MAGGI để tăng hương vị cho món ăn.
Trao quà tặng sản phẩm cho người tham gia
chương trình
Nguồn: Nestlé Việt Nam