Người đàn ông Mỹ xây dựng công ty triệu USD nhờ một chuyến du lịch

Người đàn ông Mỹ xây dựng công ty triệu USD nhờ một chuyến du lịch

Năm ngoái, công ty của Andy Hill đạt doanh thu 5,5 triệu USD.

CapitaLand Development ra mắt mô hình dự án SOHO đầu tiên tại quận Tây Hồ
Carolin Ellison - 'bóng hồng' ít biết của ông chủ FTX
Triệu chứng của nhân viên không thể gắn bó lâu dài với công ty
CapitaLand Development đóng góp hơn 2,8 tỷ đồng hỗ trợ dinh dưỡng học đường và nâng cấp công trình vệ sinh cho 3000 học sinh tại Việt Nam

Năm 2018, Andy Hill đi du lịch ở Cuba. Tuy nơi đây có những bãi biển tuyệt vời nhưng anh không phải kiểu người thích nằm dài phơi nắng cả ngày. Thay vào đó, anh đi khám phá khắp nơi và tìm ra được một số cơ hội kinh doanh nhờ một người bạn là dân địa phương.

Từ thời đại học, anh đã thành lập và điều hành hàng chục công ty trong lĩnh vực phần mềm. Năm 23 tuổi, Hill thành lập một startup nhưng thất bại ở vòng gọi vốn series B. Tháng 8/2015 là thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời anh khi anh phải nói với gia đình và bạn bè thân thiết rằng công ty của mình không còn tiền nữa vì tốc độ "đốt tiền" quá nhanh.

Đến năm 2018, sau chuyến đi đến Cuba, Hill bắt đầu tìm hiểu và nhận thấy khu vực Mỹ Latinh có nhiều trường kỹ thuật phần mềm chất lượng. Rất nhiều kỹ sư phần mềm tại đây nói được tiếng Anh và làm việc với mức lương chỉ bằng một phần nhỏ so với đồng nghiệp ở Mỹ.

Hill và người bạn của mình đã nhận ra "mỏ vàng" này. Họ bắt đầu tìm kiếm nhân tài, phỏng vấn và đưa họ vào làm nhân viên thuê ngoài tại các công ty của Mỹ. Đồng thời, họ liên hệ với bạn bè, người thân đang kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm và nhận thấy nhu cầu đủ để thành lập công ty có tên Siono 1 tháng sau đó.

"Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để tìm khách hàng đầu tiên. Không có công thức thành công nào ở đây cả, gây dựng mọi thứ từ con số 0 là điều mà bất kỳ nhà sáng lập công ty khởi nghiệp nào cũng phải trải qua. Hơn một nửa số người được hỏi không quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Sau một thời gian, chúng tôi cũng có những khách hàng đầu tiên và phát hiện ra rằng điểm mạnh của mình là khả năng quy trình tuyển dụng tập trung hơn vào con người cũng như sự phù hợp về văn hóa", Hill chia sẻ với Inc.

Người đàn ông Mỹ xây dựng công ty triệu USD nhờ một chuyến du lịch  - Ảnh 1.

Một nhân viên của Siono (Ảnh: Internet).

Hill cho biết lý do chính giúp mô hình kinh doanh của anh thành công là việc tuyển dụng ở nhiều nơi vẫn còn nhiều vấn đề và hầu hết mọi người không thể làm tốt được. Anh đưa ví dụ nhà tuyển dụng trung bình dành chỉ dành khoảng 20 giây để xem CV trong khi đó có thể là sự tích lũy kinh nghiệm nhiều năm của ứng viên.

Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ, nhiều công ty cho biết họ gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng. Siono đã khắc phục bằng quy trình tốt hơn, nhanh hơn, tập trung vào con người và sự phù hợp dựa trên những người trong nhóm.

Thời điểm hiện tại, Siono có 100 kỹ sư và nhiều người trong số đó đang làm việc từ xa. "Chúng tôi đã đầu tư nhiều hơn, thuê một nhóm quản lý và mở rộng dịch vụ ngoài kỹ thuật phần mềm, baog ồm thiết kế đồ họa và kế toán. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng từ Mỹ Latinh đến 20 thành phố ở 10 quốc gia trên toàn cầu", Hill chia sẻ.

Năm ngoái, Siono đạt doanh thu 5,5 triệu USD và con số này được dự kiến sẽ tăng trong năm nay. Hill cho biết anh đang lùi dần khỏi các hoạt động hàng ngày để phân quyền nhiều hơn cho cấp dưới. "Tôi tin rằng mình có thể tiếp tục thành lập và điều hành các công ty khác. Tất nhiên, tôi làm công việc toàn thời gian nhưng vẫn rất yêu thích văn hóa khởi nghiệp. Mọi người có các sở thích để giải trí còn với tôi là thành lập công ty. Tôi làm việc 50 giờ/tuần cho công việc toàn thời gian. Cuối tuần, tôi tìm hiểu thêm các cơ hội kinh doanh. Đối với tôi, gây dựng một doanh nghiệp từ đầu, giúp nó phát triển và trao quyền cho mọi người là động lực thúc đẩy tôi mỗi ngày", Hill giãi bày.

Theo: Toquoc

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...