Tàu vũ trụ OSIRIS-Rex của NASA bắt đầu hành trình trở lại Trái đất

Tàu vũ trụ OSIRIS-Rex của NASA bắt đầu hành trình trở lại Trái đất

Một tàu vũ trụ của NASA ngày 10/5 bắt đầu hành trình trở lại Trái đất sau chuyến thám hiểm đến một tiểu hành tinh vào năm 2018.

Lễ tổng kết chương trình “triệu cây xanh - vì một việt nam xanh” năm 2023 với nhiều hoạt động bổ ích
TAIWAN EXCELLENCE HOÀN THÀNH CHIẾN DỊCH “TINH PHẨM NÂNG TẦM CHẤT SỐNG”, ĐỒNG HÀNH VÌ CUỘC SỐNG NGUYỆN Ý
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) hôm qua cảnh báo, tình trạng khan hiếm nước do tác động của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng tới trẻ em ở khu vực Nam Á.
Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại: Nga chưa bao giờ nhiều vàng đến thế!


Tàu vũ trụ OSIRIS-Rex của NASA đang cố gắng hoàn thành sứ mệnh thăm dò tiểu hành tinh gần Trái đất có tên gọi là Bennu, khảo sát bề mặt tiểu hành tinh này, thu thập các mẫu đá không gian và đưa trở về Trái đất.

Hành trình “về nhà” lần này của tàu vũ trụ OSIRIS-Rex dự kiến sẽ mất khoảng 2 năm. Theo NASA, tàu vũ trụ này dự kiến sẽ hạ cánh xuống một khu vực hẻo lánh của Utah. Các mẫu vật quý giá mà OSIRIS-Rex mang về sẽ được đưa tới các phòng thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu không gian trên toàn thế giới.

Nghiên cứu các mẫu vật thu thập được từ tiểu hành tinh Bennu sẽ giúp giới khoa học làm sáng tỏ cách các hành tinh và sự sống trên Trái đất hình thành. Các nhà nghiên cứu cũng kỳ vọng sẽ khám phá thêm một số bí mật của hệ mặt trời từ các mẫu đá không gian.

Nhà khoa học Dante Lauretta của Đại học Arizona ước tính, tàu vũ trụ này mang về được 200-400 gram mẫu đá không gian. Đây sẽ là khối lượng mẫu vật vũ trụ lớn nhất mà tàu vũ trụ của NASA đem về Trái đất kể từ khi các phi hành gia sứ mệnh Apollo mang 382 kg đá mặt trăng thu thập từ năm 1969 đến 1972.

Theo vov

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...