Từ Rosé đến Nebbiolo, quả sung là thực phẩm hợp với rượu

Từ Rosé đến Nebbiolo, quả sung là thực phẩm hợp với rượu

Trên trần nhà của nhà nguyện Sistine, “trái cấm” của Adam và Eve là một quả sung, không phải lựu , nho hay táo.

9 thành phố đáng sống nhất trên thế giới cho những người ở độ tuổi 30
TẬN HƯỞNG TRỌN VẸN VẺ ĐẸP MÙA THU TẠI 9 ĐỊA ĐIỂM NỔI BẬT TRÊN THẾ GIỚI
73% du khách Việt lên kế hoạch du lịch thông qua mạng xã hội
Tới núi Mắt Thần cắm trại, khám phá "tuyệt tình cốc" vùng Đông Bắc

Nhưng bất kể quả sung có phải là loại quả mang hạt được đề cập trong Kinh thánh hay không, chúng đã là một phần của chế độ ăn uống của con người trong nhiều thiên niên kỷ. Trên thực tế, một số nhà nghiên cứu hiện nay tin rằng chúng có thể là những cây đầu tiên được trồng trọt.

Trái cây cận nhiệt đới, quả sung tươi là biểu tượng của cuối mùa hè, vào thời điểm cao điểm nhất của chúng từ khoảng tháng 8 đến tháng 10, với mật hoa nở ra từ lớp da mịn như nhung của chúng như nước thoát ra từ một con đập. Trong khi đó, sung khô được bán rộng rãi quanh năm. Hương vị độc đáo của cả hai cho phép tạo ra một loạt các kết hợp rượu vang.

Hương vị cô đặc của quả sung tươi khác nhau về độ chín và có thể gợi nhớ đến mứt hoặc mứt quả mọng tươi.

Thường được pha trộn với màu đỏ miền Nam Rhône hoặc màu hồng Provençal, Cinsault cũng tạo ra các loại rượu vang đa dạng dễ uống với đặc điểm mọng đỏ tươi vui.

Honeyed

Quả sung chín có vị ngọt dính như mật ong, xen lẫn vị đắng và gia vị phức tạp. Chất lượng này xuất hiện cùng với Roussanne, có thể có hương vị phong phú tương tự như mật ong, ngoài mơ và hoa tươi.

Raisiny

Quả sung khô có một điểm tương đồng rõ ràng với quả mận khô, nhưng quả sung tươi cũng có những nốt màu đen sẫm. Sherry đậm nhất và ngọt nhất, Pedro Ximénez, có hương vị trái cây khô cũng như các loại hạt và cà phê khá thân thiện.

Earthy

Cả quả sung tươi và khô đều có mùi hương nhẹ nhàng và ẩm ướt, có thể gợi nhớ đến nấm hoặc nấm cục. Đặc tính ẩm ướt này rất hợp với Nebbiolo , nó có thể mang lại hương thơm của nhựa đường hoặc đất sét cùng với hương hoa khô và trái cây đỏ của nó.

Theo: Doanhnhanplus

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...