3 món tuyệt ngon với rau cải kale

3 món tuyệt ngon với rau cải kale

Món ăn được chế biến từ rau cải kale không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

9 thành phố đáng sống nhất trên thế giới cho những người ở độ tuổi 30
TẬN HƯỞNG TRỌN VẸN VẺ ĐẸP MÙA THU TẠI 9 ĐỊA ĐIỂM NỔI BẬT TRÊN THẾ GIỚI
73% du khách Việt lên kế hoạch du lịch thông qua mạng xã hội
Tới núi Mắt Thần cắm trại, khám phá "tuyệt tình cốc" vùng Đông Bắc
Salad cải kale

3 món tuyệt ngon với rau cải kale

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cải kale: 100 – 150g

Ức gà: 150 – 200g

Hạt quiona (diêm mạch): 50 – 70g

Nước cốt chanh

 

Dầu ô liu

Mật ong

Hạt tiêu

Hạt nêm

Táo (không bắt buộc): 1 trái

 

Cách làm:

Ngâm rửa sạch cải kale với nước muối loãng, chú ý rửa sạch từng lá. Vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ để dễ trộn salad.

Sơ chế sạch thịt ức gà, ướp với chút tiêu, hạt nêm và dầu ô liu, sau đó đem áp chảo chín vàng đều.

Cắt táo thành các lát mỏng, luộc chín hạt quiona. Sau đó đem trộn hỗn hợp cải kale, hạt quiona với nước cốt chanh, chút mật ong, dầu ô liu.

Trút hỗn hợp ra đĩa, cắt nhỏ thịt ức gà rồi đặt lên trên là có thể thưởng thức.

 

Cải xoăn kale xào thịt bò

3 món tuyệt ngon với rau cải kale

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Bách hoá xanh

Nguyên liệu:

1 bó rau cải xoăn

 

200gram thịt bò

Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ

Gia vị: mắm, bơ, dầu ăn, tiêu,…

Cách làm:

Với loại rau này, bạn đem xào giống như các loại rau thông thường khác.

 

Chú ý là không nên xào quá lâu sẽ bị mất vị và chất có trong rau.

Trước tiên, bạn chỉ cần phi tỏi thơm xào sơ qua thịt bò rồi vớt ra đổ rau vào xào khoảng 5 phút và cho phần thịt bò đã xào vào đảo điều tay thêm 1 phút nữa là được.

Snack rau cải xoăn kale

3 món tuyệt ngon với rau cải kale

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g lá cải xoăn

3 thìa cà phê dầu ô liu

1 thìa cà phê muối

Cách thực hiện:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 15 phút.

Rửa thật sạch cải xoăn kale, dùng khăn giấy thấm khô từng lá, sau đó cho rau cải vào tô, cho muối và dầu ô liu vào trộn đều (bạn nhớ dùng tay xoa kỹ từng mặt của lá cải xoăn để muối và dầu ô liu bám đều từng lá).

Xếp 1 lớp cải xoăn vào khay nướng, nướng ở 200 độ C trong 12 - 15 phút, hết thời gian lấy rau snack ra và thưởng thức.

Theo: Doanhnghiepvn

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...