Cuộc cách mạng trong công nghiệp nấu nướng từ dầu cọ Malaysia
Ngày 27/4/2017vừa qua, tại trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC) TP.HCM, hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOC) đã tổ chức Hội thảo đầu bếp quốc tế về dầu cọ Malaysia năm 2017: Cuộc cách mạng trong công nghiệp nấu nướng.
Mục đích của hội nghị là để nâng cao nhận thức của các chuyên gia ẩm thực và quản lý nhà hàng về lợi ích của việc sử dụng dầu cọ Malaysia trong việc nấu nướng chuyên nghiệp. Hội nghị có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới, những đầu bếp tên tuổi của ngành công nghiệp ẩm thực quốc tế, như Global Master Chef Marco Paul Brüschweiler từ Thụy Sỹ và Master Chef Jochen Kern.
Đầu bếp Marco đã đề cập đến những so sánh sâu sắc giữa dầu cọ và các loại dầu thực vật khác, đã mang lại nhiều thú vị cho hầu hết khách tham dự, những người chưa cảm nhận được lợi ích vượt trội của dầu cọ.
Master Chef Jochen Kern đã chứng minh cho việc sử dụng dầu cọ là nguyên liệu hoàn hảo trong kỷ nguyên nấu nướng. Ông đã hướng dẫn chế biến hai loại nước sốt làm từ dầu cọ đỏ, rất đơn giản và dễ dàng thực hiện trong bất kỳ nhà bếp nào.
Trong vấn đề bảo vệ môi trường, Malaysia đã cam kết duy trì 50% diện tích đất đai để trồng cây cọ. Như vậy có thể nói Malaysia đang là nguồn cung cấp dầu cọ rất lớn. Hiện MPOC cũng đang xúc tiến các sản phẩm dầu cọ tại Việt Nam. |
Theo: PCĐO