Bí ẩn dòng suối bốc mùi... bia nồng nặc ở Hawaii được giải đáp

Bí ẩn dòng suối bốc mùi... bia nồng nặc ở Hawaii được giải đáp

Bí ẩn dòng suối bốc mùi bia nồng nặc ở Hawaii mới đây đã được giải đáp khi các nhà khoa học phát hiện nước suối có 1,2% ABV (độ cồn theo thể tích hay số ml cồn trong 100ml chất lỏng).

11 món đồ bạn không nên làm sạch bằng nước rửa bát
LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MÀU SẮC PHONG THỦY VÀO KHÔNG GIAN SỐNG ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC?
NGƯỜI TRẺ “BỎ TRỐN” KHỎI NƠI LÀM VIỆC: TỪ CHỐI CỐNG HIẾN
Công nghệ in 3D hứa hẹn biến đổi kiến ​​trúc thế giới?

Việc nước suối bốc mùi bia lâu nay ở Hawaii vẫn là một bí ẩn trong thời gian dài. Nhưng người ta đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến điều này. 


Theo đó, hóa ra một cống thoát nước mưa từ một nhà máy bia gần đó là nguyên nhân biến nước suối thành nước có cồn.

Cống thoát nước mưa sau đó đã bị chặn lại. Đường ống chạy từ Paradise Beverage, một nhà kho rượu và bia ở phía bên kia của một đường cao tốc gần đó.


Theo Hawaii News Now, một mẫu từ dòng suối, nằm ở thị trấn Waipio trên đảo Oahu, cho thấy "có tới 1,2% độ cồn" trong nước và "khoảng 0,04% hàm lượng của nó" là đường.

Paradise Benks vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra vụ tràn cồn và đang làm việc với chính quyền địa phương để tìm ra nguyên nhân.

Anthony Rowe, giám đốc hoạt động của công ty cho biết: "Ngay bây giờ, chúng tôi đã nhờ Bộ Giao thông vận tải cử đại diện đến kiểm tra và chúng tôi đang giải quyết với họ. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Bộ Y tế".

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...