Cartier Tank Chinoise kỷ niệm 100 năm thành lập với bộ sưu tập Cartier Privé

Cartier Tank Chinoise kỷ niệm 100 năm thành lập với bộ sưu tập Cartier Privé

Thương hiệu đồ trang sức Cartier của Pháp đã công bố một loạt các bản phát hành mới thú vị cho năm 2022.

Faslink là đối tác đồng hành cùng Aquafina Vietnam International Fashion Week 2022
Cà vạt có còn tồn tại?
Baccarat ra mắt Bộ sưu tập mới tôn vinh Ngày của Mẹ
Bộ sưu tập đồ trang sức xa hoa của Melania Trump

Ra đời vào năm 1922, Cartier Tank Chinoise phản ánh sự đánh giá cao của Louis Cartier đối với nghệ thuật của các nền văn hóa khác. Cảm hứng thiết kế của nó bắt nguồn từ các yếu tố hình học của kiến trúc Trung Quốc, và cụ thể hơn là hình dạng độc đáo của cổng vòm hoặc cổng vòm được trang trí công phu ở lối vào của các ngôi đền truyền thống của Trung Quốc. Là một thiết kế cổ điển của Cartier, Tank Chinoise kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm nay. Để đánh dấu sự kiện này, thương hiệu đã cho thiết kế lại mẫu lần đầu tiên kể từ năm 2004. Tổng cộng có sáu mẫu Tank Chinoise khác nhau đã ra mắt hôm nay tại Đồng hồ & Kỳ quan ở Geneva. Hãy tận mắt chiêm ngưỡng những bổ sung mới nhất này cho bộ sưu tập Cartier Privé độc quyền.

Ngày 30/3, Cartier chính thức giới thiệu các mẫu đồng hồ mới nhất cho năm 2022. Bên cạnh các dòng đồng hồ thường niên, Cartier cũng cập nhật bộ sưu tập Cartier Privé. Đây là những thiết kế cổ điển nhất của hãng từ thế kỷ trước, được làm mới với công nghệ hiện đại và nguyên vật liệu tân tiến, ản xuất mới với số lượng giới hạn.

Đồng hồ đeo tay Tank Chinoise, mẫu năm 1930.
Đồng hồ đeo tay Tank Chinoise, mẫu năm 1930.

Năm 2022, thành viên mới nhất của bộ sưu tập Cartier Privé là Tank Chinoise. Chiếc đồng hồ này được lựa chọn vì chính thức tròn 100 tuổi năm nay. Như vậy, Tank Chinoise là mẫu đồng hồ thứ tư thuộc họ Tank được lựa chọn cho bộ sưu tập Cartier Privé.

Phiên bản đồng hồ khung xương (skeleton) năm 2022 lấy cảm hứng từ những khung cửa sổ Trung Hoa.
Phiên bản đồng hồ khung xương (skeleton) năm 2022 lấy cảm hứng từ những khung cửa sổ Trung Hoa.

Sau những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng khác như Crash, Tank Cintrée, Tonneau, Tank Asymétrique và đồng hồ Cloche Cartier, sự trở lại của Tank Chinoise sẽ đánh dấu chương thứ sáu trong bộ sưu tập Cartier Privé. Ba trong số sáu đồng hồ sẽ có mặt số mở và bộ máy 9627 MC được phát triển đặc biệt. Ba phần bổ sung với mặt số được chải bằng tia nắng sẽ sử dụng bộ máy 430 MC, bộ máy cơ tốt nhất mà Cartier sử dụng hiện nay.

Cartier Privé Tank Chinoise 2022

Các đường biên bao quanh mặt đồng hồ dày hơn, và có cạnh được vát tròn mềm mại, khi so sánh với mẫu nguyên thủy năm 1922. Mặt đồng hồ được trang trí với những đường như tia sáng mặt trời (sunray dial). Vỏ được làm từ ba chất liệu là vàng vàng, vàng hồng và bạch kim. Tất cả đều đi kèm cỗ máy 430MC lên dây tay. Số lượng giới hạn, chỉ 150 sản phẩm/mẫu thiết kế.

Cartier Privé Tank Chinoise Skeleton 2022

Khung xương trong suốt để lộ bộ máy lên dây tay phức tạp 9627 MC được chế tác đặc biệt cho mẫu đồng hồ Tank Chinoise Skeleton này. Mặt đồng hồ được trang trí với những đường hình học (geometric) sơn mài đỏ và đen, gợi nhắc đến khung cửa sổ trong chùa chiền Trung Hoa.

Thật tuyệt vời khi thấy Cartier trang bị Tank Chinoise trong dòng Privé. Mặc dù mẫu đồng hồ này chưa bao giờ là phổ biến nhất hoặc mang tính biểu tượng, nhưng nó là một mẫu đồng hồ có tiềm năng rất lớn. Các trường hợp 39,49 × 29,2 × 6,09mm có thể đeo được tối ưu. Chúng không nhỏ và tinh tế như các mẫu Tank Must và Tank Louis Cartier, nhưng đối với những người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ với tất cả các đặc điểm thiết kế cổ điển của Cartier và có nhiều hơn một chút trên cổ tay, đây không chỉ là một lựa chọn chắc chắn. Tuy nhiên, do tính chất hạn chế của bản phát hành này, chúng sẽ không khả dụng cho tất cả mọi người.

Theo: Doanhnhanplus

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...