Khám phá “giếng địa ngục” bí ẩn hàng triệu năm tuổi, phát hiện điều kỳ lạ

Khám phá “giếng địa ngục” bí ẩn hàng triệu năm tuổi, phát hiện điều kỳ lạ

Một nhóm những người thám hiểm gan dạ gần gần đây trở thành những người đầu tiên đặt chân xuống “giếng địa ngục” hàng triệu năm tuổi ở Yemen.

7 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN GIA TĂNG HORMONE HẠNH PHÚC DOPAMINE
8 thực phẩm là “thuốc” tăng miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể tránh xa bệnh tật
11 món đồ bạn không nên làm sạch bằng nước rửa bát
LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MÀU SẮC PHONG THỦY VÀO KHÔNG GIAN SỐNG ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC?

Chiếc hố khổng lồ ước tính rộng 30 mét, sâu 120 mét, nằm tại sa mạc thuộc tỉnh Al-Mahra, miền đông Yemen, gần biên giới Oman. Người dân địa phương gọi đây là “giếng địa ngục”, ước tính hàng triệu năm tuổi, là “con đường dẫn sang thế giới khác”.


Miệng hố sâu bí ẩn nhìn từ trên cao.

Một nhóm các nhà thám hiểm người Oman gần đây đã đặt chân xuống “giếng địa ngục”, không phát hiện các hiện tượng siêu nhiên, nhưng “nhìn thấy nhiều điều kỳ lạ”.


Toàn cảnh "giếng địa ngục" sâu 120 mét ở Yemen.

“Bên dưới giếng toàn là rắn, rất nhiều rắn. Nhưng chúng sẽ không làm hại nếu bạn không gây hấn với chúng”, Mohammed al-Kindi, giáo sư địa chất tại Đại học Công nghệ Đức ở Oman, nói.

“Chúng tôi cũng cảm nhận thấy có gì đó rất lạ, ngửi thấy mùi lạ, nhưng chưa thể diễn tả được. Đó là tình huống kỳ lạ”, ông al-Kindi nói thêm.


Chưa từng có ai đặt chân xuống đáy "giếng địa ngục" cho đến nay.

Bên cạnh việc khám phá, nhóm chuyên gia cũng làm công việc khoa học, thu thập mẫu đất đá và nước, để đánh giá cuộc sống bên dưới lòng đất như thế nào.

Một trong những điều kỳ diệu dưới đáy giếng là những viên ngọc sáng lấp lánh dưới lớp nước mỏng trong vắt, ước tính cần tới hàng ngàn năm để hình thành một cách tự nhiên.


Bên dưới "giếng địa ngục" toàn là rắn.

Nhóm nghiên cứu không chắc liệu họ có phải những người đầu tiên đặt chân xuống đáy hố sâu hay không. Nhưng các nhà nghiên cứu không hề tìm thấy dấu chân người hay có sự tác động của con người ở bên dưới.

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...