Lường Văn Sinh gây bất ngờ, đem về chiến thắng đầu tiên cho Hà Nội

Lường Văn Sinh gây bất ngờ, đem về chiến thắng đầu tiên cho Hà Nội

Chặng 16 của cuộc đua Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 34 năm 2022 từ Quảng Ngãi về Quy Nhơn (Bình Định), lộ trình dài 179km đã diễn ra vô cùng gay cấn, với chiến thắng bất ngờ thuộc về tay đua Lường Văn Sinh (Hà Nội).

Herbalife Việt Nam thưởng nóng cho 30 Huy Chương Vàng đầu tiên của Đoàn Thể Thao Việt Nam tại SEA Games 31
Phát hiện dấu vết "loài người ma" tuyệt chủng ở dãy Trường Sơn?
Bộ sưu tập thiết kế nội thất objets Nomades của Louis Vuitton
Bốn bộ sách Tết – Phác họa nét đẹp truyền thống Tết dân tộc

Với một lộ trình dài, cùng với điều kiện thời tiết nắng nóng và gió đã phần nào gây khó dễ cho các tay đua. Thế nhưng, khó khăn sẽ luôn tỉ lệ thuận với sự nỗ lực hết mình của các cua-rơ, cùng với đó là những chiến thuật được tính toán một cách kỹ lưỡng, nhằm chiếm lấy thế thượng phong ngay từ những giây phút đầu. 

Nắng gắt và gió nóng

Thật vậy, sau hiệu lệnh phất cờ bắt đầu chặng đua, các đội đã liên tục tấn công hòng tìm kiếm cơ hội, cũng như vị trí thuận lợi để giữ sức vì những đợt gió tạt ngang sẽ phần nào ghì lấy tốc độ của đoàn đua. Cụ thể, ê-kíp đang nắm giữ Áo Vàng, Áo Chấm đỏ lẫn ngôi Nhất Đồng đội là TP.HCM Vinama đã ra sức kiểm soát thế trận để bảo vệ những danh hiệu có trong tay.

TP.HCM Vinama chủ động kiểm soát thế trận

Sprint 1 được đặt trên một đoạn đường khá hẹp, đây cũng là điều kiện tuyệt vời để khán giả có thể chiêm ngưỡng những pha tranh chấp đẹp mắt. Qua một khúc cua chính là hình ảnh cả đoàn đông bức tốc một cách ồ ạt, trong đó, Igor Frolov (TP.HCM Vinama) xuất hiện ở vị trí đầu nhưng không kéo dài được lâu khi Nguyễn Nhựt Phát (620 Châu Thới - Vĩnh Long) đột ngột vượt lên để giành lấy vị trí thứ nhất từ phía bên phải, kéo theo Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) ở sát bên sườn và cán mức ở vị trí thứ hai, đưa Igor Frolov về vị trí thứ ba tại mức sprint đầu tiên.

Cuộc tranh chấp đầy hấp dẫn tại Sprint 1

Cuộc đua tiếp tục đạt tốc độ ổn định, tuy nhiên điều kiện thời tiết khá khó chịu khiến hầu hết các đội đua không sử dụng nhiều sức. Những lúc như thế này, giải thưởng dọc đường lại cho thấy giá trị của chúng. Gần đến mức Sprint 2, các tay đua liền tăng tốc quyết liệt, sẵn sàng “nổ súng” với biên độ rộng. Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) đã về nhất vô cùng sít sao trước Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) ở vị trí thứ nhì, vị trí thứ ba thuộc về Nguyễn Dương Hồ Vũ (TP.HCM Vinama).

Sprint 2 cũng có sức nóng không hề kém cạnh

Trong giai đoạn Sprint 3, các đội xây dựng đội hình cản gió và duy trì vận tốc, đôi khi có những tình huống bắt lẻ đến từ các cá nhân để tìm lấy vị trí thuận lợi. Bất ngờ xảy ra, Sprint 3 trở thành cuộc chơi của những tay đua trẻ. Chiến thắng gọi tên cua-rơ 16 tuổi - Lâm Gia Hào (Dopagan Đồng Tháp), theo sau đó là Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) và Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh).

Sprint 3 trở thành cuộc chơi của các tay đua trẻ

Tiếp đó, nhịp độ càng được đẩy lên cao, tốp 1 và tốp 2 có khoảng cách khá xa và được giữ trong thời gian dài. Lúc này, các tay đua trong tốp 1 quyết tâm đạt 44 - 45km/h, đồng thời sẵn sàng răn đe lẫn nhau khi có cơ hội. Vào 500m cuối cùng, Nguyễn Huỳnh Lân - Lường Văn Sinh - Phước Minh Hòa có cho mình trận “đấu súng” tay ba vô cùng quyết liệt. Lường Văn Sinh đã vững tay và guồng chân để đem về chiến thắng chặng đầu tiên cho cá nhân lẫn tập thể Hà Nội.  

Cuộc "đấu súng" tay ba vô cùng căng não

Chiến thắng gọi tên Lường Văn Sinh của Hà Nội

Mời quý khán giả tiếp tục theo dõi Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2022, với chặng 17: Quy Nhơn - Tuy Hòa (cự ly 94km). Cuộc đua được truyền hình trực tiếp vào lúc 8g (23/4/2022) trên kênh HTV9 và HTV Thể thao.

Theo: HTV

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...