Những món ăn có thật khiến bạn ngỡ chỉ có trong phim giả tưởng

Những món ăn có thật khiến bạn ngỡ chỉ có trong phim giả tưởng

Nhờ sự phát triển của khoa học kĩ thuật, con người đã phát minh ra những loại thực phẩm không chỉ đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng mà còn tạo ra cuộc cách mạng trong chế độ ăn uống của con người.

7 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN GIA TĂNG HORMONE HẠNH PHÚC DOPAMINE
8 thực phẩm là “thuốc” tăng miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể tránh xa bệnh tật
11 món đồ bạn không nên làm sạch bằng nước rửa bát
LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MÀU SẮC PHONG THỦY VÀO KHÔNG GIAN SỐNG ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC?

Túi đựng nước ăn được


Ooho là một sản phẩm nước uống dạng túi thân thiện với môi trường do một nhóm khoa học có tên Skipping Rocks Lab chế tạo ra. Với lớp màng ngoài làm từ rong biển kết hợp canxi clo-rua, người sử dụng chỉ cần húp nhẹ lớp màng của túi nước là đã uống được nước bên trong. Sau khi uống hết nước, người dùng có thể ăn được lớp túi bên ngoài mà không phải lo tìm chỗ vứt vỏ. Cũng do khả năng phân hủy trong vòng 4 – 6 tuần mà không gây hại đến môi trường, Ooho được kì vọng sẽ thay thế cho chai nhựa trong tương lai.

Kem than


Món kem làm từ than hoạt tính hiện đang làm điên đảo các tín đồ ăn uống khắp thế giới. Mặc dù mang sắc màu đen sì không mấy bắt mắt, tuy nhiên chính lớp than này lại được quảng cáo là có công dụng thanh lọc cơ thể và hỗ trợ cho sức khỏe thực khách.

Cà phê không màu


Hai anh em người Slovakia – David  Adam Nagy – mới đây đã trình làng một loại cà phê không màu được cho không gây hại màu răng. Loại cà phê này có tên CLR CFF, được làm ra từ mỗi hạt cà phê Arabica chất lượng hảo hạng và nước tinh khiết, không chất bảo quản, không hương vị nhân tạo, không đường hay chất tạo ngọt. Với CLR CFF, các tín đồ cà phê từ nay có thể thoải mái tận thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon mà không còn lo lắng về hàm răng xỉn màu, kém thẩm mĩ.

Thực phẩm dạng lỏng


Khi nguồn thực phẩm trở nên khan hiếm thì người ta sẽ chuyển hướng quan tâm đến những chất dinh dưỡng mà con người cần và cách tiêu thụ nào là dễ dàng nhất. Nhiều công ty thực phẩm trên thế giới bắt đầu tìm tới thực phẩm dạng lỏng để thay thế cho các bữa ăn thông thường. Hãng Rosa Labs tại Hoa Kỳ đã đưa ra giải pháp là Soylent – một hỗn hợp bột pha nước uống nhằm thay thế cho các bữa ăn thông thường mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Burger chay có hương vị thịt bò


Impossible Foods, một công ty chuyên sản xuất thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã chế biến thành công loại burger chay có hương vị giống hệt thịt bò. Những chiếc bánh burger được sản xuất trong phòng thí nghiệm từ các nguyên liệu như lúa mì, dầu dừa và khoai tây cùng với một hợp chất hữu cơ mang tên heme, có tác dụng tạo ra màu sắc và hương vị đặc trưng của thịt. Đặc biệt, phương pháp sản xuất nhân burger chay này sẽ tiết kiệm 1/4 lượng nước và giúp giảm lượng khí thải nhà kính lên tới 8 lần so với nhân burger từ thịt thông thường.

Protein làm từ dế


Côn trùng từ lâu được con người sử dụng làm thức ăn do có hàm lượng dinh dưỡng cao. Một hãng sản xuất thực phẩm Exo đã cho ra đời các thanh protein có nguồn gốc từ dế với các mùi vị đa dạng như táo, quế, vanilla,… Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi dế là loại côn trùng có nhiều protein, chất sắt và có mức độ tổn thương môi trường ít hơn so với thịt gia hoặc các sản phẩm gia cầm.

Bánh mì màu tím


Các nhà khoa học đến từ đại học Quốc gia Singapore đã tìm ra bánh mì màu tím mang khả năng thay thế bánh mì trắng thông thường vốn là kẻ thù gây nên nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Loại bánh mì có màu tím do được chế biến từ gạo đen và chứa hợp chất anthocyanins khiến tốc độ tiêu hóa chậm lại tới 20% so với bánh mì thường, nhưng không làm mất đi mùi vị của bánh. Các chuyên gia cho biết anthocyanins có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và các bệnh về thần kinh, và thậm chí là cả ung thư. Hiện bánh mì tím vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Thịt nhân tạo


Không phải lúc nào việc chăn nuôi truyền thống cũng đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu thịt cho con người và do đó, con người luôn tìm cách chế tạo ra thịt ngay chính từ phòng thí nghiệm. Hồi năm 2013, các nhà khoa học Hà Lan đã lấy các tế bào từ những con bò ở Hà Lan, phát triển chúng thành các cơ thịt và sau đó, kết hợp lại tạo thành một chiếc bánh burger thịt bò nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Tuy là một thành công hết sức đáng khích lệ nhưng cái giá của nó cũng không hề rẻ: 325.000 USD (khoảng 7,4 tỉ đồng) cho mỗi chiếc. Hiện nhóm nghiên cứu vẫn đang nỗ lực làm việc để hạ giá thành sản xuất trong tương lai.

Theo media


Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...