Chàng trai khởi nghiệp thành công bằng nghề bán 'không khí sạch' cho du khách

Chàng trai khởi nghiệp thành công bằng nghề bán 'không khí sạch' cho du khách

Chàng trai này có thể kiếm được hàng trăm USD mỗi ngày bằng việc đóng gói không khí của thành phố quê hương và bán chúng với giá từ 5 USD/chai.

Ban tổ chức COMEUP 2022 chia sẻ về những kế hoạch cho tương lai
Hỗ trợ start up Việt lớn mạnh, vươn ra thế giới
Chiến dịch “Crazy but not stupid” của Start-up Comic One
Khi sống xanh gắn với trách nhiệm xã hội

Anh Juan Carlos Alvardo là một người trẻ tuổi ở thành phố Medellin tại quốc gia Nam Mỹ Colombia có thể kiếm được hàng trăm USD/ngày nhờ việc bán các chai đựng không khí được lấy từ chính từ thành phố quê hương.

Chàng trai khởi nghiệp thành công bằng nghề bán 'không khí sạch' cho du khách - Ảnh 1.

Anh Juan Carlos Alvardo


Anh sống ở Medellin, nơi còn được gọi là "Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu" nhờ khí hậu ôn hoà và dịu mát quanh năm. Chàng trai đã lấy ý tưởng từ một vài câu chuyện thành công ở Trung Quốc, nơi mọi người từng bán những chai không khí trong lành dành cho người sống ở khu vực ô nhiễm. Điều này đã thúc đẩy anh bắt tay vào phát triển mô hình kinh doanh của riêng mình.

Alvardo cho biết anh ấy đang bán không khí bằng cách lọc sạch nó thông qua một phương pháp đặc biệt để xác nhận rằng nó không chứa bất kỳ loại tạp chất hay mùi nào. “Tôi đã tạo ra một thiết bị hữu ích được gọi là máy thu không khí và mất từ 15 – 30 phút để thu các hạt không khí mang lại cảm giác như đang ở giữa mùa xuân. Nó hoàn toàn 100% tự nhiên".

“Ở đây chúng tôi tích trữ không khí của thành phố Medellín, mặt hàng rất đặc biệt và quý báu. Chúng tôi chỉ thu không khí sạch và trong lành của cả thành phố nằm trong chiếc chai. Tôi đảm bảo chất lượng của mặt hàng”, anh Alvarado nói thêm nhưng không tiết lộ cụ thể về chiếc máy thu không khí. Bởi anh lo ngại chiếc máy chưa được đăng ký bản quyền thương hiệu nên sẽ dễ bị người khác làm nhái.

Chàng trai khởi nghiệp thành công bằng nghề bán 'không khí sạch' cho du khách - Ảnh 2.

Những chai không khí có giá 5 USD


Trong ngày đầu tiên mở bán, Alvardo đã bán được 77 chai không khí với mức giá 5 USD/chai. Khởi nghiệp thành công ngay từ lần đầu nên chàng trai trẻ đã tăng công suất sản xuất. Vào ngày thứ 3, anh đã bán được 300 chai cho du khách tới khu Parque Lleras thuộc xã El Poblado của thành phố Medellin.

"Tôi muốn tiếp tục phát triển công việc nghệ thuật cá nhân và đây là một trong những ý tưởng điên rồ nhất từng làm. Ban đầu bạn có thể buồn cười nhưng đây đúng là mặt hàng có thể kiếm ra tiền", anh Alvarado chia sẻ.

Thành phố Medellin nhận được sự quan tâm rất lớn từ mạng xã hội, cũng như được đài truyền hình quốc gia Colombia đưa tin. Đây cũng là lợi thế giúp anh Alvarado thu hút thêm nhiều khách hàng.

Sau khi được nhiều người biết đến, Alvarado cũng phát triển kênh bán hàng trên những trang mạng xã hội nhằm thu hút thêm một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, một số người chỉ trích rằng anh bán những chai rỗng với giá cắt cổ. Song Alvarado khẳng định công việc này của anh hoàn toàn nghiêm túc.

“Đây là nghề kinh doanh nghiêm túc của tôi. Thật không dễ gì mới có thể làm đầy được một chai không khí trong lành. Nhanh nhất cũng phải 15 phút và lâu nhất là 30 phút để thu được các hạt không khí ở thành phố Medellin vào chiếc chai”, anh Alvarado nói.

Theo: Giadinh

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...