EQUO huy động thành công 1,3 triệu đô la Mỹ

EQUO huy động thành công 1,3 triệu đô la Mỹ

EQUO, một công ty phát triển các sản phẩm bền vững tại Việt Nam đã huy động được 1,3 triệu USD ở vòng hạt giống. Dẫn đầu vòng hạt giống là NextGen Ventures cùng với sự tham gia của Techstars, East Ventures và vận động viên đánh gôn Michelle Wie-West. Tham gia vòng đầu tư này còn có một số nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý khác như Luke Vigeant, Jeff Hohner, Jack Tai, Mark Groves và Dimple Mukherjee.

5 câu hỏi startup cần đặt ra khi chọn tên công ty
BluSaigon được "chắp cánh" thực hiện giấc mơ nâng tầm sản phẩm văn hóa Việt
Founder các startup kỳ lân thường khởi nghiệp ở độ tuổi nào?
Softbank “ngần ngại” đổ thêm tiền vào công ty khởi nghiệp Light


EQUO huy động thành công 1,3 triệu đô la Mỹ

Nhà sáng lập Marina Trần Vũ

EQUO được nhà sáng lập độc lập Marina Trần Vũ thành lập năm 2020, cung cấp các giải pháp 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy hoàn toàn được làm từ các nguyên liệu như cà phê, dừa và mía để thay thế cho nhựa sử dụng một lần. Mục tiêu của công ty là cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm và giải pháp dễ sử dụng, thuận tiện mà không cần phải đổi lối sống hoặc hành vi của họ. 

EQUO gần đây đã trở thành 1 trong 9 startup chiến thắng tại cuộc thi do Liên Hợp Quốc tổ chức - UNOPS S3i Innovation Centre 2022 tại Thụy Điển, và lọt vào Top 18 chung cuộc EPPIC (Thử thách đổi mới về ô nhiễm nhựa) của UNDP (Chương trình phát triển Liên hợp quốc). Các sản phẩm của EQUO hiện được phân phối trên Amazon ở Hoa Kỳ, Canada và Úc; trang web của EQUO; trang web bán sỉ Faire; các cơ sở và nhà bán lẻ F&B tại Việt Nam, Singapore và Châu Âu.

vbn-3009-1650717741.jpg

Sản phẩm của EQUO

Công ty dự định sử dụng nguồn vốn đầu tư mới để mở rộng hơn nữa các dòng sản phẩm của mình, phát triển năng lực sản xuất, kỹ thuật để nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời tăng mức độ nhận diện và sức ảnh hưởng của thương hiệu tại Hoa Kỳ, Canada, Việt Nam và Singapore, đồng thời mở rộng sang các thị trường mới gia nhập gần đây như Châu Âu, Nhật Bản và Úc.

Một báo cáo gần đây của Trung tâm Luật Môi trường Quốc tế chỉ ra rằng việc sản xuất và xử lý nhựa sử dụng một lần sẽ gây ra lượng khí thải tương đương của 295 nhà máy than vào năm 2030.

“EQUO” được tạo ra bằng cách kết hợp các từ “ECO” (có nghĩa là không gây hại cho môi trường) và “STATUS QUO” (nghĩa là trạng thái hoặc điều kiện hiện có). Vì vậy 'EQUO' là viết tắt của lý tưởng tạo ra các sản phẩm với tác động tối thiểu đến môi trường

Sản phẩm đầu tiên được EQUO tung ra thị trường là dòng ống hút làm từ cỏ, gạo, dừa, mía và cà phê. Từ đó đến nay, công ty đã bổ sung các dòng sản phẩm khác đồ dùng làm từ mía và túi tote dùng nhiều lần với thiết kế riêng do chính đội ngũ EQUO sáng tạo. EQUO cũng chuẩn bị ra mắt các dòng sản phẩm làm từ cà phê và gỗ, hộp đựng và tô đựng thức ăn từ mía, và túi đựng bằng vật liệu có thể phân hủy, hướng đến các cửa hàng tạp hóa, hệ thống bán lẻ và gia đình.

Nhà sáng lập Marina Trần Vũ cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là thay thế tất cả nhựa sử dụng một lần trên hành tinh. Những sản phẩm mới của chúng tôi trong năm nay sẽ mang đến cho thị trường những giải pháp thay thế hoàn toàn nhựa sử dụng một lần và kể cả giấy (trong một số trường hợp). EQUO cũng mang sứ mệnh đưa các sản phẩm của Việt Nam và Châu Á ra thế giới, chứng minh rằng Việt Nam có thể trở thành quốc gia dẫn đầu về đổi mới và phát triển bền vững, với đội ngũ hoàn toàn là người Việt.

Mới đây, EQUO cũng công bố nữ vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp kiêm doanh nhân Michelle Wie-West. Trước đó, Michelle Wie-West đã quyết định đầu tư cho EQUO trong chương trình truyền hình Front Office trên Players TV, mạng lưới truyền thông đầu tiên do vận động viên sở hữu. 

Theo: DNSG

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...