Softbank “ngần ngại” đổ thêm tiền vào công ty khởi nghiệp Light

Softbank “ngần ngại” đổ thêm tiền vào công ty khởi nghiệp Light

SoftBank sở hữu khoảng 30% cổ phần trong Light thông qua Quỹ Tầm nhìn thứ nhất của tập đoàn.

5 câu hỏi startup cần đặt ra khi chọn tên công ty
BluSaigon được "chắp cánh" thực hiện giấc mơ nâng tầm sản phẩm văn hóa Việt
Founder các startup kỳ lân thường khởi nghiệp ở độ tuổi nào?
EQUO huy động thành công 1,3 triệu đô la Mỹ

Nguồn tin thân cận cho hay công ty khởi nghiệp Light, do Tập đoàn Softbank hậu thuẫn, đang gặp khó khăn với việc huy động vốn sau khi nhà đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới này “ngần ngại” đổ thêm tiền vào Light.

 

SoftBank sở hữu khoảng 30% cổ phần trong Light thông qua Quỹ Tầm nhìn thứ nhất của tập đoàn. Quỹ này đã bơm 15,4 tỷ yen (212 triệu USD) vào nhà phát triển máy ảnh này trong năm 2018.

Việc Softbank tiếp tục hỗ trợ là điều quan trọng đối với công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn về vốn này, khi công ty này đang chi hàng tỷ USD để mở rộng sang công nghệ tự hành theo lời kêu gọi của Softbank.

SoftBank đang rời bỏ một số công ty trong danh mục đầu tư thua lỗ của mình nhằm tuân thủ các tiêu chí đầu tư nghiêm ngặt hơn. Nhiều công ty trong danh sách hơn 300 công ty nhận “tài trợ” từ hai Quỹ Tầm nhìn của Softbank đang thua lỗ.
Softbank cho biết tập đoàn này có thể đóng góp tiền nếu Light tìm thấy một nhà đầu tư khác để dẫn dắt vòng gọi vốn mới. Tuy nhiên, động thái do dự của Softbank đã khiến các nhà đầu tư khác cẩn trọng khi tham gia.
Light, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại thành phố Redwood, California (Mỹ) đã thuê một công ty tư vấn để tìm kiếm các lựa chọn, bao gồm cả việc cắt giảm hoạt động.
Người phát ngôn của Quỹ Tầm nhìn và Giám đốc điều hành của Light Dave Grannan từ chối bình luận về thông tin trên.
Trong nhiều năm, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Masayoshi Son của SoftBank đã thuyết phục các nhà sáng lập khởi nghiệp chấp nhận tiền từ Quỹ Tầm nhìn bằng cách khuyến khích họ suy nghĩ lớn hơn và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ để giúp họ mở rộng quy mô.
Trước khi chấp thuận khoản đầu tư vào Light, tỷ phú này đã nói rõ với ông Grannan rằng mối quan tâm của ông dựa trên khả năng của công ty khởi nghiệp này trong việc điều chỉnh công nghệ hình ảnh cảm biến độ sâu cho ô tô tự hành, điều mà những nhà sáng lập Light chưa bao giờ tính đến trước đây.
Sau khoản đầu tư ban đầu, Quỹ Tầm nhìn đã giới thiệu Light cho các công ty danh mục đầu tư khác trong lĩnh vực công nghệ ô tô, bao gồm công ty khởi nghiệp tự lái Cruise LLC và các công ty đặt xe Uber Technologies Inc. và Grab Holdings.

Để đáp ứng yêu cầu của ông Son, Light đã bỏ đội ngũ công nghệ máy ảnh - điện thoại thông minh ban đầu của mình và sa thải khoảng một nửa số nhân viên để tránh thua lỗ./.

Theo: Bnews

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện về cách lựa chọn sản phẩm trị mụn tốt và an toàn nhất. Đồng thời, mình cũng chỉ ra những tính năn...